Chung kết EURÉKA cấp trường 2023

30-08-2023

Vào lúc 8h00 sáng nay, tại Phòng E1 các nhóm sinh viên thuộc Viện KHCN&QL Môi trường đã tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp trường Euréka năm 2023. Tại cuộc thi này Phòng QLKH&HTQT đã nhận về được 54 đề tài trong đó có 4 đề tài liên quan đến lĩnh vực Tài nguyên Môi trường:

1. Nghiên cứu sản xuất giấy và bột kraft quy mô phòng thí nghiệm từ cây Mai Dương (Mimosa pigra L).
  2.  Bước đầu áp dụng tuyển nổi để loại bỏ vi nhựa trong môi trường nước sử dụng chất tạo bọt tự nhiên.
  3.  Xây dựng mô hình mô phỏng hạn hán tại tỉnh Đắk Nông bằng mạng lưới Nơ-ron nhân tạo (Artificial Neural Network – ANN).
  4.  Đánh giá sự biến động theo không gian và thời gian rác thải nhựa trên sông Sài Gòn bằng cách sử dụng thị giác máy tính phân tích hình ảnh từ phương tiện bay không người lái UAV.

Các đề tài dự thi đều rất xuất sắc và đã nhận được sự góp ý nhiệt tình cùng những lời khen từ Quý Hội đồng Ban Giám Khảo. Hãy cùng mong chờ ngày công bố kết quả nhé!!!

Xem thêm ảnh tại: