Hội giảng 2017 – “Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy đại học”

15-11-2017

Thực hiện yêu cầu tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo, đáp ứng đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục, tiến tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày thành lập Trường (11/11/1956 – 11/11/2017), trường Đại học Công nghiệp TP.HCM tổ chức Hội giảng năm 2017 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy đại học”.

Đổi mới giáo dục đang là một xu thế toàn cầu. Trong xu thế ấy đòi hỏi mọi lực lượng vật chất phải thay đổi, sáng tạo để thích nghi với sự biến đổi mạnh mẽ của khoa học công nghệ, của xã hội thông tin và sự phát triển của kinh tế tri thức. Do đó, các giảng viên phải luôn chủ động trong việc tư duy đổi mới dạy học đại học hiện đại. Tức là, bên cạnh đổi mới cách thức truyền đạt trên lớp, những người đóng vai trò chủ lực cũng phải chú trọng thiết kế và tổ chức hoạt động giúp sinh viên chủ động hơn trong quá trình nhận thức, học tập.

Khai mạc Hội giảng năm 2017

Hội giảng năm nay thu hút nhiều giảng viên đến từ cấp Khoa/Viện, trong đó mỗi đơn vị phải đảm bảo lựa chọn được từ 2 đến 3 giảng viên đạt chuẩn, đảm bảo chiều sâu về nghiệp vụ sư phạm để tham gia Hội giảng cấp Trường.

Hình ảnh giảng viện Viện Môi trường

Nội dung bài giảng dự thi của các giảng viên gồm các tiêu chí: Thiết kế bài giảng trong đó chú trọng thiết kế hoạt động tự lực của sinh viên; Kiểm tra, đánh giá kết quả tự lực của sinh viên đối với bài học trước; Trình bày bài giảng trên lớp. Giảng viên có bài giảng đạt yêu cầu sẽ được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp Trường năm 2017 và những sáng kiến, kinh nghiệm dạy học tiên tiến sẽ được phổ biến, vận dụng vào giảng dạy tại Trường một cách có hiệu quả.

Tham gia Hội giảng năm học 2017 - 2018, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý môi trường cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ: 

- Thạc sỹ Lê Thị Thùy Trang - Đạt giải Nhì Hội giảng năm học 2017 - 2018.

- Thạc sỹ Trần Thị Hiền - Đạt giảng viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 - 2018.

Theo CLB Truyền thông UMC và Viện MT