Hội thảo quốc tế lần 3 "Valorization of Agricultural Residues - Towards Climate-Smart Agriculture in South-East Asia"

04-04-2019

Tiếp nối chuỗi hội thảo quốc tế của Viện KHCN&QLMT đã tổ chức năm 2017 và 2018. Sáng nay (ngày 4/4/2019) lúc 8h sáng tại hội trường E4-Đại học Công nghiệp TP HCM đã diễn ra lễ khai mạc hội thảo quốc tế lần 3 được tổ chức bởi Viện KHCN&QLMT hợp tác với Đại học Kỹ thuật Berlin (CHLB Đức) trong khuôn khổ dự án quốc tế BIORIST.

Đến tham dự hội thảo gồm có các giảng viên, sinh viên và các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Về phía ĐH Công Nghiệp TP.HCM: có sự tham dự của TS Nguyễn Chí Hiếu – Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS – TS Lê Hùng Anh-Viện trưởng Viện KHCN&QLMT chủ trì chính hội thảo, PGS-TS Lương Văn Việt-Phó viện trưởng Viện KHCN & QLMT, các thầy cô thuộc phòng ban chức năng, các thầy cô là giảng viên cùng sinh viên trường cũng có mặt.

Về phía CHLB Đức: có sự tham dự của GS Vera Susanne Rotter- Viện trưởng viện Kinh tế tuần hoàn và công nghệ tái chế- chủ trì Hội thảo, GS Leonhard Fechter-Giám đốc công ty Kỹ thuật Môi trường HUT (Đức), GS Michael Boehme-từ đại học tổng hợp Humboldt (Berlin), cùng nhiều diễn giả đến từ Đức.

Về phía khách mời trong nước: có sự tham dự GS-TSKH Lê Huy Bá, cùng các nhà khoa học, các giảng viên đến từ nhiều trường ĐH trong cả nước, các nghiên cứu viên từ các sở ban ngành và các doanh nghiệp trong cả nước.

Trong khuôn khổ hội thảo 4 chủ đề chính:

Chủ đề 1: Tài nguyên Sinh khối - Biomass resources.

- Chủ đề 2: Những tác động Môi trường - Environmental impacts.

- Chủ đề 3: Công nghệ bền vững _ Khí sinh học - Sustainable technology - biogas 

- Chủ đề 4: Công nghệ bền vững _ ủ phân - Sustainable technology - Composting

- Chủ đề 5: Chính sách quản lý - Policy & Management

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của dự án Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) đã giới thiệu một số học bổng Thạc sĩ, Nghiên cứu sinh đến với các đại biểu, giảng viên, sinh viên có quan tâm.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Biên tập: Thùy Trang

Chụp ảnh: Vũ Phương

Thực hiện: Tổ truyền thông ICT