Hội thảo quốc tế với chủ đề: "Valorization of agricultural residues in Vietnam - Challenges and opportunities for sustainability"

05-04-2017

        Sáng ngày 4/4/2017, Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường - Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM kết hợp với trường Đại học Kỹ thuật Berlin - CHLB Đức tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: "Valorization of agricultural residues in Vietnam - Challenges and opportunities for sustainability" trong khuôn khổ dự án BIORIST. Đến tham dự hội thảo gồm các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các giảng viên trong và ngoài trường, sinh viên, cựu sinh viên và học viên cao học đang học tập tại trường.

 

        Ý tưởng ban đầu về hội thảo "Bình ổn giá phụ phẩm nông nghiệp ở Việt Nam" được nảy sinh trong năm đầu tiên thực hiện dự án R&D BioRist "Phát triển và tích hợp quy trình công nghệ mới để sản xuất biogas từ rơm trong chuỗi giá trị vùng ở khu vực nông thôn Đông Nam Á theo định hướng phát triển bền vững và bảo vệ môi trường - địa bàn nghiên cứu Việt Nam", khi chúng tôi biết rằng có một vài dự án quốc tế và các nhóm nghiên cứu đang làm về vấn đề sử dụng lượng lớn bã thải nông nghiệp ở Việt Nam, mỗi nhóm tập trung vào những khía cạnh khác nhau với các hướng riêng trong tiếp cận khoa học và công nghệ. Bình ổn giá phụ phẩm nông nghiệp, đặc biệt ở những nước chuyển giao, là một vấn đề đa ngành và cần được xem xét trong một hệ thống tổng thể gồm nông nghiệp - kinh tế - xã hội - khí hậu - môi trường và công nghệ.

 

       Mục đích của hội thảo là đưa các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế ở nhiều lĩnh vực kết hợp lại với nhau, giới thiệu các nghiên cứu hiện tại và thảo luận sôi nổi về những thách thức và cơ hội trong tương lại. Những bài báo cáo cũng như các poster từ những nghiên cứu khác nhau liên quan đến lĩnh vực bã thải từ không trung, tiềm năng sinh khối của chăn nuôi lợn, các quy trình sản xuất biogas mới và rất nhiều các nghiên cứu thú vị khác đã được trình bày trong hội thảo.

 

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 Đại biểu đăng kí tham dự

Các Poster được trưng bày tại hội thảo

TS. Celia Hahn trình bày tại Hội thảo

PGS.TS. Lê Hùng Anh phát biểu tại Hội thảo