IESEM tham gia Ngày hội Sống Xanh năm 2019

02-06-2019

Ngày 02/06/2019 tại Công viên Lê Văn Tám (Quận 1. TP.HCM) đã diễn ra Ngày hội Sống Xanh TP.HCM năm 2019.

Ngày hội Sống Xanh là một sự kiện môi trường thường niên của Thành phố Hồ Chí Minh nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức và cá nhân trong cộng đồng, phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường. Ngày hội cũng đồng thời là sự kiện hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường năm 2019 trên địa bàn thành phố. 

Viện Khoa học Công Nghệ và Quản lý môi trường - IUH là một trong những đơn vị đã hưởng ứng tham gia ngày hội với gian hàng tái chế. Vì hiểu được ảnh hưởng của rác thải nhựa đến đời sống và môi trường hiện nay, các bạn sinh viên đã tham gia tuyên truyền ảnh hưởng của rác thải nhựa, giới thiệu sản phẩm thân thiện với môi trường như ống hút sinh học từ gạo, đĩa và các vật dụng làm từ mo cau của sinh viên để thay thế các sản phẩm dĩa nhựa hiện nay. Qua việc tham gia ngày hội và thực hiện các khảo sát đã cho thấy sản phẩm này nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo người dân và có những đánh giá tích cực về sản phẩm.

Các hoạt động của gian hàng: tổ chức các trò chơi giao lưu tái chế rác thải, ứng dụng trồng cây xanh và đồng thời trao đổi 02 chai nhựa lấy ống hút gạo, sản phẩm handmade từ rác thải, chậu cây xanh (khi tham gia tái chế).

Một số hình ảnh của hoạt động:

Biên tập: Thục Uyên

Chụp ảnh: Nguyễn Phúc

Thực hiện: Ban truyền thông ICT