Khóa Thạc sỹ quốc tế (IMES4) ngành Môi trường liên kết với Đại học Liège (VQ Bỉ) ra trường

10-04-2019

Ngày 10/4/2019, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ khóa 02 (2019 - 2021) và trao bằng tốt nghiệp đợt tháng 02 năm 2019 (trong nước và liên kết trường Đại học Liège (ULg), Bỉ).

Tham dự buổi lễ, về lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có PGS.TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu Trưởng, TS. Lê Ngọc Sơn - Trưởng phòng Quản lý Sau Đại học cùng đại diện lãnh đạo và giảng viên các khoa/viện.

Về phía đại diện trường Đại học Liège, Bỉ có GS. Célia Joaquim Justo - phụ trách chương trình thạc sĩ liên kết đào tạo ngành Khoa học và Quản lý môi trường giữa trường Đại học Liège, Bỉ với trường Đại học Công nghiệp TPHCM.

Ngoài ra, tại buổi lễ có sự tham gia đông đủ của các tân nghiên cứu sinh niên khóa 02 (2019-2021), tân thạc sĩ tốt nghiệp đợt tháng 02/2019 (trong nước và liên kết Bỉ) và đặc biệt là sự có mặt của phụ huynh học viên tới tham dự và chia vui với các tân thạc sĩ.

Mở đầu buổi lễ, TS. Lê Ngọc Sơn - Trưởng phòng Quản lý Sau Đại học công bố Quyết định công nhận danh sách nghiên cứu sinh khóa 02 và Quyết định công nhận tốt nghiệp thạc sĩ đợt tháng 02/2019.

TS. Lê Ngọc Sơn - Trưởng phòng Quản lý Sau Đại học công bố các quyết định

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng lên phát biểu và gửi lời chúc mừng tới 04 tân nghiên cứu sinh khóa 02 (2019-2021) bắt đầu một khóa học mới tràn đầy niềm tin và hi vọng, dấn thân vào con đường học vấn và đến với Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, Nhà trường được khẳng định trong xã hội là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng và uy tín. Bước tiếp trên con đường học vấn của mình, các tân nghiên cứu sinh cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp thu kiến thức được truyền đạt, hướng dẫn bởi các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ có kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để giúp các học viên học tập và nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Lê Văn Tán - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Trong buổi lễ, thay mặt lãnh đạo trường Đại học Liège, GS. Célia Joaquim Justo phát biểu chúc mừng các tân nghiên cứu sinh và tân thạc sĩ. Giáo sư hi vọng, việc hợp tác giữa hai trường sẽ tiếp tục phát triển bền vững để đào tạo ra những học viên giỏi về chuyên môn và phát triển thêm nhiều nghiên cứu mới nhằm phục vụ cho cộng đồng; phát triển rộng rãi và chuyên sâu ngành khoa học và quản lý môi trường đến đông đảo người học là một việc làm rất cần thiết nhằm mở mang kiến thức của con người về việc bảo vệ môi trường và góp phần bảo vệ môi trường sống sạch, đẹp vì cuộc sống của chính chúng ta và thế hệ mai sau.

GS. Célia Joaquim Justo phát biểu chúc mừng các tân nghiên cứu sinh và tân thạc sĩ

Thay mặt cho toàn thể tân thạc sĩ, thạc sĩ Trần Mạnh Tín phát biểu và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các khoa/viện, giảng viên đã tạo mọi điều kiện để các học viên hoàn thành tốt chặng đường học tập trong suốt hai năm tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Tân thạc sĩ Trần Mạnh Tín phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ

Cũng tại buổi lễ, đại diện cho các tân nghiên cứu sinh khóa 02, niên khóa (2019 - 2021), nghiên cứu sinh Trần Khai Thuận đã phát biểu cảm tưởng, không khỏi hồi hộp khi trở thành nghiên cứu sinh của trường, đồng thời anh cũng bày tỏ mong muốn được nâng cao trình độ, tu dưỡng rèn luyện và thật sự ấn tượng với môi trường học tập đã lựa chọn - một môi trường học tập lý tưởng cho sự thăng tiến nghề nghiệp của các học viên sau này. Sự thành công trong việc xét tuyển vừa qua đã tạo nên bước ngoặt lớn đối với toàn bộ nghiên cứu sinh. Đó là chìa khóa mở ra cánh cửa tri thức rộng lớn với nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Tân nghiên cứu sinh Trần Khai Thuận đại diện cho các tân nghiên cứu sinh phát biểu tại buổi lễ

Với chất lượng đào tạo trình độ thạc sĩ thời gian vừa qua đã khẳng định một tầm cao mới trong quá trình phát triển đào tạo bậc sau đại học của Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường tin tưởng rằng, cùng với sự đồng hành của các cấp lãnh đạo, giảng viên nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho học viên hoàn thành xuất sắc các khóa học tại trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguồn tin: http://iuh.edu.vn

Nguồn hình: Trung tâm truyền thông và thông tin ICC