Sinh hoạt công dân đầu khóa cho Tân sinh viên Môi trường

11-08-2017

Sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học thì ngày 09/08/2017 Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường đã tổ chức buổi giáo dục định hướng cho Tân Sinh viên 2017.

Buổi học diễn ra trong không khí tươi vui và niềm háo hức của các Tân Sinh viên. Gần như đầy đủ sinh viên khoá mới đến tham dự buổi học giáo dục định hướng này.

Tân sinh viên được tìm hiểu về lịch sử phát triển của trường Đại học Công nghiệp Tp Hồ Chí Minh. Vị trí của Viện KHCN & QLMT đặt trong trường, lịch sử hình thành cũng như sơ đồ tổ chức của Viện.

Các giảng viên của Viện cũng giải đáp các thông tin trong sách giáo dục định hướng. về việc đăng kí học phần cững như đóng học phí. Theo đó, đối với Tân sinh viên thì học kì 1 năm học 2017-2018 các em sẽ được học theo thời khoá biểu của nhà trường sắp đặt kèm theo học Giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất tại nhà Thiếu nhi Quận Gò Vấp. Kể từ học kì 2 trở đi các em sẽ tự đăng kí học phần theo thời gian biểu của mình sao cho phù hợp và học phí cũng tuỳ thuộc vào số lượng tín chỉ các em đăng kí.

Quy định về việc học và thi Tiếng anh cũng được phổ biến cho Tân sinh viên bởi các Giảng viên khoa Ngoại ngữ. Tuyên truyền rộng rãi cho Tân sinh viên biết rằng Tiếng anh đang là thứ ngôn ngữ phổ biến và rất quan trọng trong thời buổi hội nhập. ngoài ra, tổ chức học và thi toiec cũng được phổ biến bởi đó là chứng chỉ ngoại ngữ để sau này xét tốt nghiệp.

Sau đợt xét tuyển thứ 1 thì Viện KHCN&QLMT đã đón gần 100 sinh viên và dự kiến sẽ đón thêm 50 sinh viên hệ đại học chính quy và 30 sinh viên hệ Đại học Chất lượng cao trong đợt xét tuyển bổ sung đ của nhà trường. Cùng với các Khoa/ Viện khác thì Viện KHCN & QLMT đang tiếp tục đón nhận những thành viên mới trong ngôi nhà ISSEM. Viện sẽ tổ chức thêm các buổi Giáo dục định hướng vào 13h00 ngày 13/08/2017 tại hội trường E4 và 13h00 ngày 16/08/2017 tại hội trường A7. Mong các em Tân sinh viên tham gia đầy đủ để biết các thông tin phục vụ cho quá trình học tập.

Một số hình ảnh của buổi định hướng:

Theo Đoàn Viện