Tăng cường hợp tác quốc tế với Chính phủ vùng Wallonie-Brussel (Bỉ)

20-03-2019

Sáng ngày 19/03/2019, phái đoàn Wallonie-Brussel (Bỉ) bao gồm: Ông Pierre Julien T. Du Ville, Vụ trưởng - Vụ Hợp tác Song phương trực tiếp - Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles; Bà Zohra Bouazza, Trợ lý chính – Vụ Đông Nam Á - Cơ quan Ngoại giao Wallonie-Bruxelles; Ông Eric Bletard, Tham tán Kinh tế và Thương mại Vùng Wallonie tại Việt Nam; Bà Anne Lange, Trưởng Đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Buổi làm việc nhằm trao đổi về tình hình hợp tác giữa nhà trường và phía Bỉ trong thời gian vừa qua, đồng thời triển khai một số hoạt động hợp tác trong thời gian sắp tới.

Tiếp đoàn có: TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quang Vinh – Phó Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS. TS. Lê Hùng Anh – Viện trưởng Viện KHCN&QL Môi trường và các giảng viên thuộc Viện Môi trường.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong phái đoàn Bỉ đánh giá rất cao các hoạt động hợp tác giữa phía Bỉ và trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nói chung và Viện KHCN&QL Môi trường nói riêng trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn 2 bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuối tháng 04/2019, Đoàn Thương mại Vùng Wallonie sẽ đến Việt Nam và sẽ có buổi gặp gỡ với Trường và Viện để tạo mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa 2 bên. Đây là những ưu tiên của chính phủ Việt Nam và chính phủ Vùng Wallonie trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác doanh nghiệp.

Đáp lại phái đoàn Bỉ, TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn và nhấn mạnh những kết quả hợp tác trong thời gian vừa qua giữa nhà trường và phía Bỉ, đặt biệt chương trình liên kết đào tạo Thạc sĩ trong lĩnh vực Môi trường với trường Đại học Liège  được xem là dự án hợp tác thành công nhất của trường, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng. Học viên tốt nghiệp đã phát huy được năng lực và giữ các vị trí chủ chốt tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng bày tỏ trường luôn sẵn lòng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với phía Bỉ trong nhiều lĩnh vực và vui mừng đón tiếp Đoàn Thương mại Vùng Wallonie đến làm việc tại trường trong cuối tháng 4/2019. Trong khuôn khổ của hoạt động này, trường dự kiến sẽ tổ chức hội thảo và mời các doanh nghiệp Việt Nam đến gặp gỡ và trao đổi các hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp Bỉ.

Tiếp sau buổi làm việc, Phái đoàn Bỉ đã đến tham quan Viện KHCN&QL Môi trường đồng làm việc với PGS. TS. Lê Hùng Anh – Viện trưởng về tình hình triển khai của các dự án số 21 (chủ nhiệm phía Việt Nam: PGS.TS. Lương Văn Việt) và số 22 (chủ nhiệm phía Việt Nam: PGS.TS. Lê Hùng Anh) trong giai đoạn 2019-2021. Đây là các dự án thuộc gói tài trợ của chính phủ vùng nói tiếng Pháp Wallonie-Brussel (WBI) đã được chính phủ hai nước ký kết.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Biên tập: Đăng Hưng

Chụp ảnh: Vũ Phương

Thực hiện: Tổ truyền thông ICT