Triển lãm Ảnh "60 giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu"

10-12-2015

Ngay sau khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu COP 21 tại Paris, Cơ quan Phát triển Pháp - AFD phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm đặc biệt hướng tới giới trẻ Việt Nam.

Buổi khai mạc triển lãm đã diễn ra trong khuôn viên trường Đại học vào 9h30 đến 10h ngày 09/12/ 2015. Những giải pháp cách tân và hiệu quả kết hợp chống biến đổi khí hậu được trưng bày tại trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 09 đến 23 tháng 12 năm 2015.

Sau phần khai mạc triển lãm, AFD phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi chiếu phim – thảo luận vào 10h-12h ngày 09/12/2015 với chủ đề “Thiên tai và biến đổi khí hậu, những thách thức cần tính đến trong chiến lược hỗ trợ phát triển các vùng nông thôn”. Gần 70% dân số Việt Nam sống tại các vùng nông thôn. Tầm quan trọng của sự phát triển nông thôn thân thiện với môi trường đã được các nhà lãnh đạo chính sách thừa nhận và đưa vào chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh. Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt chiến lược quốc gia về Khí hậu vào tháng 12/2011 và tiếp đó đã thông qua Kế hoạch hành động quốc gia vào tháng 10/2012. Để thực hiện thành công chiến lược quốc gia này, cần phải tiến hành những hoạt động ở cấp độ địa phương.

Trước phần thảo luận, một số phim tài liệu của Việt Nam và Pháp, phụ đề Pháp Việt, đưa đến các thông tin về chủ đề này tại Việt Nam và trên thế giới.

Từ cuối những năm 1990, Trường Đại học Công nghiệp đã là một trong những đơn vị được thụ hưởng nguồn vốn ODA của AFD, dự án đã đầu tư cho các thiết bị trọng điểm của các nghề chế tạo cơ khí, điện, hóa và đào tạo nhân lực của trường, cũng như để xây dựng một tòa nhà giảng dạy 10 tầng. Tiếp nối thành công của dự án này, Trường hiện vẫn là một đối tác quan trọng của AFD tại Việt Nam.