IESEM ký kết thoả thuận hợp tác với Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Cần Giờ

20-06-2023

Nhằm đẩy mạnh hợp tác về nghiên cứu khoa học và phát triển đào tạo lĩnh vực sinh thái môi trường, ngày 20/06/2023 vừa qua Viện KHCN&QLMT (IUH) và Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ đã chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Đến tham dự buổi ký kết, về phía Viện KHCN&QLMT có sự tham dự của PGS.TS Lê Hùng Anh - Viện trưởng Viện KHCN&QLMT, cùng các Phó giáo sư, Tiến sĩ và các giảng viên đang giảng dạy tại Viện. Về phía huyện Cần Giờ đại diện TS. Huỳnh Đức Hoàn - Trưởng ban quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, và các cán bộ công tác tại đơn vị.

• Mục tiêu của buổi ký kết là: Cùng nhau phát triển, phát huy thế mạnh của nhau, hợp tác trên tinh thần bình đẳng, hai bên cùng có lợi, nâng cao uy tín của nhau và không ràng buộc pháp lý về tài chính.
  • Hợp tác trong các lĩnh vực:
    •  Nghiên cứu khoa học
    •  Đào tạo
    • Xây dựng tour du lịch xanh.
    • Tùy theo nhu cầu, hai bên sẽ có các hợp tác cụ thể cho các đề tài nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ nhân sự trực thuộc và đối tác từ các bên liên quan có thể thí điểm, ứng dụng, nghiên cứu và phát triển.
    • Trong năm 2023, hai bên cùng đánh giá và xây dựng các hướng nghiên cứu và quản lý rừng ngập mặn theo hướng cố định cacbon trong xu thế biến đổi khí hậu và theo các cam kết của Thủ tướng chính phủ nhằm đạt mức phát thải ròng về bằng không đến năm 2050 sau Hội nghị COP26.
  • Hợp tác đào tạo:
    • Hai bên phối hợp tham gia hướng dẫn Khóa luận tốt nghiệp, Luận văn tốt nghiệp cho sinh viên đại học, học viên cao học;
    • BQL hỗ trợ giảng dạy về hệ sinh thái rừng nhập mặn trong môn học thực tập thiên nhiên;
    • Cùng tổ chức các chuyến tham quan/khảo sát thực tế cho sinh viên tìm hiểu về hệ sinh thái và các vai trò chức năng của rừng ngập mặn
    • Cùng xây dựng một số chương trình đào tạo kỹ năng, hoạt động ngoại khóa ngắn hạn nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về rừng cho các đối tượng học sinh phổ thông;
  • Hợp tác xây dựng tour du lịch xanh
    • Hai bên phối hợp phát triển tour du lịch xanh nhằm tạo gắn kết du lịch Cần Giờ với bảo tồn tài nguyên rừng thiên nhiên
    • Hai bên sẽ phát triển các tour du lịch xanh, cùng với doanh nghiệp du lịch khai thác cho các đối tượng học sinh, sinh viên, doanh nghiệp, khách nước ngoài, khách yêu môi trường và cấp chứng nhận Green Field Trip (GT).
  •  Sau buổi ký kết, đã có thêm nhiều hướng nghiên cứu mới được đề xuất từ hai đơn vị và sẽ phát triển trong thời gian sắp tới. Trong tương lai, Trong tương lai, cả hai bên đều hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong quá trình hợp tác